Giới thiệu hội nghị

     Trường đại học Quy nhơn là một trong 4 trường đại học trọng điểm của khu vực Duyên Hải Miền Trung – cửa ngõ mở lên Tây Nguyên, một khu vực kinh tế quan trọng của cả nước đang có sự chuyển biến mạnh mẽ về kinh tế và hội nhập quốc tế. Qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Quy Nhơn đã lớn mạnh không ngừng, cả về quy mô, lĩnh vực đào tạo lẫn trình độ và chất lượng đào tạo, cả về số lượng và chất lượng đội ngũ giảng viên, viên chức... Hiện nay, Trường có 16 khoa, đào tạo 38 ngành thuộc các khối sư phạm, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, kinh tế - tài chính, kỹ thuật và công nghệ, với quy mô xấp xỉ 16.000 sinh viên chính quy và khoảng 8.000 sinh viên không chính quy. Trường đã và đang đào tạo 17 chuyên ngành trình độ thạc sĩ, 03 chuyên ngành trình độ tiến sĩ với quy mô gần 800 học viên, NCS. Ngoài ra, Trường còn đào tạo đại học, sau đại học và bồi dưỡng tiếng Việt cho hàng trăm lưu học sinh Lào thuộc các tỉnh Attapư, Chămpasắc, Salavan và Sekon. Trường Đại học Quy Nhơn đến nay đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy và có uy tín, thương hiệu trong xã hội.
     Khoa Sinh - KTNN được thành lập năm 1977 và là một trong những khoa đầu tiên của trường. Tính đến nay, Khoa đã đào tạo khoảng 4000 giáo viên, kỹ sư và 300 thạc sĩ phục vụ cho sự nghiệp giáo dục, phát triển kinh tế và ổn định xã hội. Trong 10 năm gần đây, Khoa Sinh-KTNN đã thực hiện nghiên cứu 4 đề tài cấp Bộ,1 đề tài cấp Tỉnh, và 20 đề tài cấp Trường. Khoa đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, trung tâm, cơ sở sản xuất. Thông qua các chương trình hợp tác, năng lực quản lý cũng như chuyên môn của đội ngũ cán bộ được nâng cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm, tài liệu thông tin khoa học cũng được bổ sung.
      Ngành Sinh học trên thế giới những năm gần đây đã không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tựu to lớn. Nghiên cứu và đào tạo ngành Sinh học ở Việt Nam luôn được đổi mới để đáp ứng nhu cầu xã hội và từng bước hội nhập với khu vực và thế giới. Tiếp nối thành công của Hội nghị lần thứ hai được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng năm 2016, được sự đồng ý của Trường Đại học Quy Nhơn, Khoa Sinh – KTNN sẽ chủ trì tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc về Nghiên cứu và Giảng dạy Sinh học ở Việt Nam lần thứ 3 vào tháng 5/2018. Hội nghị là nơi sinh hoạt học thuật để các nhà khoa học, các nhà giáo dục và các nhà quản lý trong lĩnh vực sinh học ở Việt Nam thảo luận tìm ra những hướng đi thích hợp trong nghiên cứu và giảng dạy lĩnh vực Sinh học.
     Hội nghị toàn quốc về nghiên cứu và giảng dạy sinh học còn là nơi để các trường đại học, viện nghiên cứu cùng nhau trao đổi về chương trình giáo dục đại học, thảo luận những nghiên cứu mới trong lĩnh vực sinh học để đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao trong khu vực và liên quốc gia; là nơi để trao đổi kinh nghiệm trong việc tham gia vào hệ thống đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế đáp ứng xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng sâu và rộng như hiện nay, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Hội nghị sẽ định ra phướng hướng cho các hoạt động về nghiên cứu và giảng dạy ngành sinh học trong những năm tiếp theo.
   
    
   
     

Các mốc thời gian hội nghị
Đơn vị tài trợ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay53
  • Tháng hiện tại487
  • Tổng lượt truy cập20,511
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây